Saturday, May 18, 2019

Mẹo làm các loại kem ăn mùa hè

Mùa hè đến rồi, đó là lúc cái nắng oi ả chiếu xuống làm ta mất hết tinh thần làm việc. Nếu được bổ xung một cốc kem trong lúc này thì đúng là điều tuyệt vời nhất. Để biến ước mơ thành hiện thực hôm nay mình xin chia sẽ một số loại kem bổ, mát cho mùa hè lại dễ làm cực kỳ.





cách làm kem chuối

nhắc tới kem chuối thôi là mình đã ứa nước miếng rồi, bạn có thế không. Vị chuối chín quyện với hương vị của lạc và sữa béo ngậy… Hãy cùng bắt tay vào làm việc thôi.

Nguyên liệu:

Chuối chín. Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể chọn 1, 2.. quả

Nước cốt dừa: nếu nhiều bạn nên mua hộp to, không thì chỉ cần 1 hộp nhỏ là đủ

Cùi dừa đã nạo

Bột năng

Lạc rang

Hũ đựng

Máy xay sinh tố



Cách làm:

Bước 1: Hòa bột năng với nước lọc, thêm nước cốt dừa, đường và muối. khuấy đều cho đến khi nó thành dạng sền sệt. Cho hỗn hợp vào đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại. Tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Chuối, bạn nột vỏ, có thể thái thành các lát mỏng hoặc cho vào máy xay xay nhuyễn
Nếu bạn thái lát chuối: Đặt chuối vào trong 1 chiếc hũ nhỏ, quết kem ở bước 1 lên trên bề mặt chuối, sau đó rắc lạc và cùi dừa lên trên lớp kem, tiếp tục đặt miếng chuối lên trên rồi quết kem cho tới khi đầy hũ. Nên đặt vào các hũ đựng có miệng lớn để tiện cho việc làm bạn nhé.

Nếu bạn xay nhuyễn chuối: chộn chuối với hỗn hợp kem, trộn 1 chút lạc với cùi dừa sau đó đổ vào các hũ đựng. Để cho bắt mắt các bạn rắc lên bề mặt hũ ít lạc và cùi dừa nhé.

Bước 3: Đặt thành quả của chúng mình vào tủ lạnh. Sau vài tiếng là có thể thưởng thức được rồi. Thật đơn giản phải không nào.

cách làm kem bơ

kem bơ là món ăn đặc sản của khu vực miền nam, đà lạt. Với món ăn này bạn hãy chuẩn bị cho mình các nguyên liệu sau:

trái bơ. Khoảng 2 trái

1 hộp sữa chua

Kem sữa tươi khoảng 200ml

Đường

Lạc. khoảng 10 gr



Cách làm:

Bước 1: Bơ, bạn bỏ vỏ và hột, cắt nhỏ rồi cho vào xay nhuyễn cùng sữa chua và đường. Tùy bạn nào thích ăn ngọt vừa hay ngọt đậm mà cho đường nhé.

Bước 2: với kem tươi, bạn đánh bông lên để tạo thêm độ hấp dẫn. Sau đó trộn kem tươi vừa đánh bông với hỗn hợp bơ xay.

Bước 3: lạc, bạn rang chín rồi đập nhỏ, hoặc nếu thích có thể đập làm đôi. Trộn lạc vào hỗn hợp kem bơ. Đổ hỗn hợp vào hũ, đặt vào tủ lạnh. Sau cùng là chỉ việc thưởng thức thành quả thôi.

cách làm kem xôi

kem xôi là một món ăn vặt sành điệu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Mang vẻ hấp dẫn từ kem cùng vị ngọt từ xôi nếp tạo thành một thứ vị khó có thể nột tả. Việc suốt ngày ra hàng để thưởng thức món kem tuyệt trần này khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Tại sao bạn không làm tại nhà và có thể thưởng thức bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Để làm món kem xôi bạn cần chuẩn bị:

200gr gạo nếp

1 bó lá dứa

3 hộp sữa chua mềm

100ml sữa tươi

200ml kem tươi

Đường

Nước cốt dừa



Cách làm:

Bước 1:
làm kem, Trộn sữa tươi với đường rồi đánh bông lên, ta sẽ được hỗn hợp, trộn tiếp kem tươi với sữa chua và sữa tươi để được hỗn hợp kem. Để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng lấy ra đánh đều rồi lại cho vào tủ lạnh khoảng 4, 5 lần như vậy là được.

Bước 2: làm xôi, lá dứa xay và lọc lấy nước.

Ngâm 200 gr gạo nếp cho mềm. Trộn gạo nếp với nước cốt dừa và nước lá dứa để tạo màu và vị.
Cho lên bếp nấu cho xôi chín, bắc ra và để nguội.

Bước 3: thành phẩm.

Trải xôi xuống dưới cốc và múc kem đặt lên phía trên. Vậy là ta đã có được 1 ly kem xôi ngay tại nhà mình. Nếu muốn ngon hơn bạn có thể cho thêm dừa nạo lên phía trên để tăng tính hấp dẫn.

No comments:

Post a Comment